Thứ hai, 17/01/2022 - 01:14|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Mầm non Hoàn Sơn 1

Công tác đảm bảo an toàn thực phẩm trong bếp ăn tập thể Trường mầm non Hoàn Sơn 1

Cùng với việc nâng cao chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ, vấn đề dảm bảo VSATTP trong nhà trường luôn được quan tâm và thực hiện một cách nghiêm túc. Nếu chỉ coi trọng cách chế biến thực phẩm mà không quan tâm đến việc chế biến ở đâu sẽ là điều không thể chấp nhận được. Chính vì vậy trường mầm non Hoàn Sơn đã thực hiện cải thiện, sắp xếp và dọn dẹp khu bếp ăn 1 chiều sạch sẽ, gọn gàng đảm bảo theo đúng quy định bếp ăn 1 chiều

Một trong những tiêu chí quan trọng để xây dựng trường mầm non đạt chuẩn quốc gia là phải xây dựng hệ thống bếp ăn 1 chiều, đảm bảo chất lượng VSATTP. Chính vì vậy ngay từ đầu năm học Ban giám hiệu trường mầm non Hoàn Sơn 1 đã quan tâm đầu tư hệ thống bếp ăn 1 chiều đầy đủ các trang thiết bị phục vụ cho việc nấu ăn hàng ngày cho các cháu.

VSATTP là công tác rất quan trọng vì đây là vấn đề liên quan trực tiếp đến sức khỏe của các cháu do vậy nguồn thực phẩm luôn được nhà trường lựa chọn từ những công ty có uy tín và ký hợp đồng cam kết trách nhiệm đầy đủ

Ngoài thực phẩm an toàn quy trình chế biến cũng phải tuân tghur theo đúng nguyên tắc. Do vậy khu vực bếp ăn, dụng cụ chế biến luôn được sấy hàng ngày và đảm bảo vệ sinh. Thực đơn của trẻ được thay đổi hàng ngày và đảm bảo đủ dinh dưỡng cho học sinh cán bộ y tế của nhà trường cũng đã thường xuyên kiểm tra việc đảm bảo VSATTP tại khu vực bếp ăn của nhà trường.

Luôn thực hiện 10 nguyên tắc vàng trong chế biến thực phẩm

Bát và dụng cụ chế biến được sấy đảm bảo AT

Sau mỗi lần chế biến thức ăn mẫu thực phẩm được lưu lại để tiện cho quá trình kiểm tra, xử lý nếu có trường hợp ngộ độc thực phẩm. Các quy trình tiếp nhận, chế biến thức ăn, chia khẩu phần ăn đều được thực hiện theo 1 chiều nhằm đảm bảo VSATTP. Bên cạnh đó nhà trường làm tốt công tác kiểm thực 3 bước

Thức ăn được lưu mẫu theo từng hộp riêng

 Đối với đối ngũy cấp dưỡng, hàng năm nhà trường đều cử các thành viên đi học các lớp tập huấn nâng cao về an toàn vệ sinh thực phẩm, tổ chức khám sức khỏe định kỳ...

Nhờ vậy nên nhiều năm liền chất lượng chăm sóc, nuôi dưỡng và giáo dục trẻ của nhà trường không ngừng được nâng lên, các cháu đến trường đều khỏe mạnh, phát triển cân đối, hài hòa cả về thể chất lẫn tinh thần. Tỷ lệ trẻ phát triển bình thường của nhà trường luôn chiếm từ 97% đến 99%, trong đó 100% số trẻ mẫu giáo 5 tuổi có khả năng phát triển tốt về thể lực và khả năng tiếp thu kiến thức để chuẩn bị bước vào lớp 1

Do vậy qua đợt kiểm tra định kỳ, kể cả kiểm tra đột xuất của y tế, mô hình bếp ăn 1 chiều của nhà trường luôn được đánh giá cao. Nhà trường được công nhận và cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện VSATTP. Đó cũng là sự ghi nhận những cố gắng của nhà trường trong việc nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho thế hệ măng non của đất nước./.

                                                                                                  Trần Thị Phương Thảo - Phó hiệu trưởng

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 42
Tháng 01 : 707
Năm 2022 : 707